Event / CHOBJAI DOO HOMY THEATER ครั้งที่ 1
CHOBJAI DOO HOMY THEATER ครั้งที่ 1

ชอบใจได้แปลงโฉม 'บ้านสองใจ' เพื่อต้อนรับทุกคนมาดูหนังสั้นและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการทำหนังด้วยกันในสไตล์บ้านๆ บรรยากาศเหมือนไปนอนดูหนังที่บ้านเพื่อน ภายใต้แนวคิด “นอนเล่นๆ ดูจริงๆ”

      พบกับผู้กำกับมากฝีมือ "พี่ไก่ ณฐพล บุญประกอบ" เจ้าของรางวัลสุพรรณหงส์ปี 2561 จากภาพยนตร์ "2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว" และหนังสั้น 36 เรื่องจากผู้กำกับคลื่นลูกเก่าและคลื่นลูกใหม่ของวงการหนังไทย ที่สำคัญ งานนี้เป็นงานฟรี ไม่มีค่าเข้างานอีกด้วย

      ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมฉายหนังสั้นถึง 36 เรื่อง และหนังยาว 2 เรื่อง การันตีด้วยฝีมือ 2 ผู้กำกับรางวัลสุพรรณหงส์ 'มะลิลา' และ 'เอหิปัสสิโก Come and See' พร้อมพบปะกับผู้กำกับชื่อดัง "พี่ไก่ ณฐพล บุญประกอบ" ที่มาพร้อมกับหนัง 'เอหิปัสสิโก Come and See' ให้ทุกคนได้รับชมและแลกเปลี่ยนแนวคิดเกี่ยวกับเส้นทางการทำภาพยนตร์ นอกจากพี่ไก่แล้วยังมีพี่บิลลี่และพี่เอิร์ธ ผู้กำกับไฟแรงจาก Hello Filmmaker มาด้วย

กิจกรรมฉายหนังสั้น 36 เรื่อง

การฉายหนังสั้นนั้น ชอบใจได้แบ่งออกเป็น 3 ห้อง โดยใช้ห้องชั้น 2 ของบ้านสองใจเป็นที่สำหรับฉายหนังสั้น

  • หนังห้อง A เป็นห้องที่รวมหนังสั้นทั้งจากฝีมือนักศึกษา และฝีมือผู้กำกับอาชีพจาก Hello Filmmaker ด้วย หลายๆเรื่องก็ไม่ธรรมดา มีรางวัลการันตีด้วย
  • หนังห้อง B เป็นห้องรวมหนังหลากหลายอารมณ์ ดราม่าบ้าง ตลกบ้าง แล้วก็ยังมีหนังดีที่มีรางวัลติดตัวเหมือนเดิมจ้า บางเรื่องถึงจะไม่มีรางวัล แต่ดูได้เพลินๆ ให้บันเทิงใจไม่เสียเวลาเปล่าแน่นอน เพราะทำด้วยความตั้งใจของทุกทีมทำหนังจริงๆ นอกจากนั้นยังมีมีหนังดีๆ ที่ได้รับความร่วมมือจาก Hello Filmmaker ด้วย
  • หนังห้อง C รวบรวมหนังจากมหาวิทยาลัยต่างๆ มีหลากหลายแนวมากจริงๆ ตั้งแต่หนังทดลองไปจนถึงหนังธีสิส มาเรียนรู้และแลกเปลี่ยนไปด้วยกันว่าแต่ละมหาวิทยาลัยมีสไตล์การทำงานแบบไหน ต้องขอขอบคุณผลงานหนังสั้นจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ร่วมส่งหนังสั้นมาฉายกับเรา
  • ในส่วนของห้อง A และ B ก็ได้มีการฉายภาพยนตร์เรื่อง ‘มะลิลา’ เป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่งาน CHOBJAI DOO ภูมิใจนำเสนอ การันตีคุณภาพด้วยรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจาก Busan International Film Festival 2017 และสุพรรณหงส์ ปี 2561 มาร่วมชมและศึกษาความละเมียดละมัยและความสวยงามของภาพยนตร์เรื่องมะลิลา ผ่านฝีมือการเล่าเรื่องของผู้กำกับอย่าง ‘พี่นุชี่’ อนุชา บุญยวรรธนะ

กิจกรรมฉายหนังในสวน

พบกับเจ้าของผลงานที่บันทึกประวัติศาสตร์การวิ่งของพี่ตูนจากใต้สุดจนถึงเหนือสุดอย่าง ‘2,215 เชื่อ บ้า กล้า ก้าว’ และยังมีผลงานการสร้างภาพยนตร์สารคดี MV และโฆษณาอีกมากมาย จะมานำเสนอภาพยนตร์ที่งาน CHOBJAI DOO เรื่อง ‘เอหิปัสสิโก Come and See’ ภาพยนตร์ที่จะช่วยเปิดอีกมุมมองหนึ่งของศาสนา โดยเน้นไปที่การค้นหาความหมายของศาสนาในหลากหลายมุมมองในรูปแบบของภาพยนตร์สารคดี พร้อมร่วมพูดคุยถามตอบกับพี่ไก่ ณฐพล บุญประกอบ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง เอหิปัสสิโก ที่จะมาช่วยขยายความแนวคิดและส่งต่อแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าร่วมทุกคน

 

งานนี้จัดขึ้นในวันที่ 23 พ.ย. 2562
เวลา 10.00 - 21.00 น.
สถานที่ บ้านสองใจสตูดิโอ ( หัวหมากซอย 8 )