Review / ชอบใจ x PDM
ชอบใจ x PDM
หลังจากที่ชอบใจสตูดิโอได้เปิดบริการมาแล้วเป็นเวลาเกือบสองปี นี่จะเป็นครั้งแรกที่ชอบใจจะได้ออกมาเล่าเรื่องราวดีๆแบ่งปันให้กับเพื่อนๆได้รู้กันหลายๆคนรู้จัก ‘ชอบใจสตูดิโอ’ ในฐานะสตูดิโอบ้าน ซึ่งในปัจจุบันนี้ทางเครือชอบใจของเราก็ได้มีสตูดิโอบ้านอยู่ด้วยกันถึง 6 หลัง คอยให้บริการลูกค้าอยู่ ทำให้จำนวนเฉลี่ยของลูกค้าที่เดินเข้าออกบ้านของเราเฉลี่ยถึงเดือนละ 300-500 คนต่อหลัง
ด้วยจำนวนคนที่เยอะมากขนาดนี้ จึงทำให้บ้านหรือเฟอร์นิเจอร์หลายๆชิ้นของเรานั้น มีโอกาสชำรุดทรุดโทรมหรือเสียหายไปตามสภาพการใช้งาน ในการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านหลายๆชิ้นของเรานั้น เราจะพยายามมองหาของที่ต้องมี ‘ความสวยงาม’ และ ‘ความคงทน’ ต่อการใช้งาน แต่บางอย่างนั้นเราก็อาจจะหาไม่ได้ เช่น พวกแก้วหรือแจกัน (เพราะหล่นยังไงก็แตก555) แต่วันนี้ที่เราจะมาพูดถึงกันก็คือ ‘พรม’
เมื่อเกิดมาเป็นพรมที่บ้านของชอบใจแล้ว จะเป็นแค่ ‘พรมเฉยๆ’ ที่ถูกปูไว้อย่างสวยงามอย่างเดียวนั้นคงทำไม่ได้ เนื่องจากพรมหลายผืนของเราจะต้องมีความพร้อมเข้าฉากการแสดง หรือไหนจะเป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจให้กับทีมงานในช่วงเวลาเบรคกอง ซึ่งพรมของเรานั้นทำหน้าที่อย่างดีมาโดยตลอด แต่ก็ต้องยอมรับว่าพรมของชอบใจนั้นมีงานเข้าเกือบจะทุกวัน เพราะเหตุนี้ทำให้พรมของเราไม่มีเวลาพักผ่อนหรือดูแลตัวเองเลย ลูกค้าหลายๆท่านอาจจะเห็นพรมของเรามีสภาพโทรมและแก่ชรา ซึ่งเราพยายามแก้ปัญหานี้มาโดยตลอด แต่ก็ยังหาวิธีที่ลงตัวไม่ได้
เราพยายามรับสมัครเพื่อตามหาพรมผืนใหม่ทีจะมารับหน้าที่อันหนักหน่วงที่ชอบใจสตูดิโอ และนั่นก็ทำให้เราได้พบกับ ‘PDM brand’ ผู้ออกแบบเสื่อไทยให้มีความไฉไล
ไม่แพ้พรมนอกที่เราใช้อยู่ เมื่อได้ทำความรู้จักกับPDM brand ผ่านพี่ดิว (ดุลยพล ศรีจันทร์ ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง PDM Brand) ก็ทำให้ได้เข้าใจปัญหาที่พรมของชอบใจ
ทุกผืนกำลังเผชิญปัญหาอยู่ใน ณ ขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฝุ่นไรและสิ่งสกปรก ต่างๆทั้งที่มองเห็นและมองไม่เห็นหรือจะเป็นเรื่องของความคงทนที่ต้องถูกใช้งานอย่างหนักหน่วง 
 
ทางออกของปัญหาทั้งหมดนี้ก็คือ เปลี่ยน ‘พรมนอก’ แล้วมาใช้ ‘พรมไทย’ แทนดีกว่าการเปลี่ยนพรมครั้งนี้ เราได้ทดลองใช้ที่ ‘บ้านสวนผักสตูดิโอ’ ซึ่งบ้านสวนผักนี้เป็นสตูดิโอบ้านหลังล่าสุดที่ทางชอบใจเพิ่งคลอดออกมาในต้นเดือนสิงหาคมนี้ (รีบจองกันนะ เดือนนี้มีราคาพิเศษสุดๆ) หลังจากที่เราได้ข้อสรุปว่าบ้านสวนผักนั้นเราจะใช้ ‘พรมไทย’ หรือเรียกอีกชื่อว่า ‘เสื่อ PDM’ เพื่อมารองรับการใช้งานของลูกค้าของเรา ซึ่งเสื่อ PDM นั้น ก็ยังคงคุณสมบัติความเป็นพรมบ้านชอบใจไว้ได้อย่างดีเยี่ยม คือ สามารถเข้าฉากให้กับ  
คุณลูกค้าที่มาถ่ายงานที่บ้านของเราได้ทุกประเภทและสามารถเพิ่มสีสันให้กับฉากของคุณลูกค้าได้อย่างแนบเนียน นอกจากนั้นเสื่อ PDMยังสามารถรองรับลูกค้าเวลาเหนื่อยๆ อยากหามุมงีบหรือพักผ่อนได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความสกปรก เพราะเสื่อ PDM นั้นทำความสะอาดได้ง่ายมากหากทางลูกค้าเผลอทำน้ำหกหรือกินขนมแล้วมีเศษผงร่วงก็สามารถจัดการได้ง่ายด้วยการใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำและเช็ดออกได้เลย(จะได้ไม่ต้องเสีย เวลา เสียเงินปรับค่าของเสียหายด้วยยย) เรียกได้ว่าตอบโจทย์กับการเป็นพรม(เสื่อ) ของบ้านชอบใจสุดๆ
 
ตอนนี้ ‘เสื่อ PDM’ ของบ้านชอบใจ พร้อมรับใช้พ่อแม่พี่น้องแล้วที่บ้านสวนผักสตูดิโอ (มีให้เลือกเยอะมากกก) หากลูกค้าท่านใดได้ลองใช้เสื่อ PDM ที่บ้านของชอบใจสตูดิโอแล้ว ก็สามารถสแกน QR code ในบ้านของชอบใจเพื่อสั่งซื้อเสื่อ PDM หรือสั่งซื้อได้ผ่านทางหน้าเว็บ https://www.pdmbrand.com/index.php/ ไปตกแต่งบ้านกันได้เล้ยยย เรื่องราวทั้งหมดที่ออกมาเล่าและแบ่งปันนี้เป็นเพียงแค่ส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งของชอบใจสตูดิโอเพราะเราเป็นสตูดิโอบ้านมีหัวใจการใส่ใจในรายละเอียดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดซึ่งหลังจากนี้หากมีเรื่องราวดีๆที่เป็นประโยชน์กับทุกคนชอบใจจะรีบนำมาแบ่งปันให้ทุกคนทราบเลยทีเดียวเชียวทางชอบใจขอขอบคุณ PDM brand ที่ช่วยเติมเต็มให้บ้านของเรามีสีสันยิ่งขึ้น