Review / 2nd CHOBJAI DOO At kenkoon Thong Lor Showroom
2nd CHOBJAI DOO At kenkoon Thong Lor Showroom

ผ่านไปแล้วกับ 2nd CHOBJAI DOO At kenkoon Thong Lor Showroom งานฉายหนังสั้นผลงานนักศึกษาและบุคคลทั่วไป ที่เราอยากเป็นพื้นที่ให้จัดฉายแบบไม่คัดหนังทิ้ง เพราะเรารู้ว่าหนังสั้นทุกเรื่องทำด้วยความตั้งใจแต่ปลายทางของหนังหลายๆ เรื่องอาจจะกลายเป็นไฟล์อยู่ในคอม
เราเลยอยากจะเป็นพื้นที่ที่ให้ทุกคนสามารถเอาผลงานที่สร้างจากความตั้งใจมาฉายกับเราได้

โดยครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่เราได้ผู้สนับสนุนใจดีอย่าง kenkoon แบรนด์เฟอร์นิเจอร์สัญชาติไทยที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติมาร่วมสนับสนุนกิจกรรมของเรา เปิดบ้านให้เราไปใช้สถานที่เป็นห้องดูหนังอบอุ่นๆ ตั้งแต่วันที่ 1-9 กุมภาพันธ์ 2563 ฉายกัน 9 วันเต็ม ฉายได้ตั้ง 102 เรื่องและยังให้เราใช้พื้นที่สนามหน้าบ้าน kenkoon เป็นที่ฉายหนังกลางแปลงกลางซอยเอกมัย เป็นประสบการณ์ใหม่ที่ชอบใจยังไม่เคยทำมาก่อน แถมยังได้เป็นส่วนหนึ่งของ Thong-Ek Creative Neighborhood ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกด้วย

ขอขอบคุณแขกรับเชิญพิเศษของเราที่ให้เกียรติมาพูดคุยให้ความรู้แบบสนุกๆ เกี่ยวกับสถานที่และความเป็นอยู่ในย่านทองหล่อ เอกมัย รวมถึงเรื่องราวของสถานที่ในภาพยนตร์ด้วย ชอบใจขอขอบคุณ พี่กั๋ง พี่โอ๋ พี่ทอม พี่ปอม และพี่โต ที่สละเวลามาเป็นแขกรับเชิญพิเศษของเรา มาเล่าเรื่องราวดีๆ ให้เราฟังแล้วมีเรื่องให้กลับไปคิดต่อในทุกวัน ขอบคุณพี่พงศ์ พี่บิลลี่ พี่ตุลย์ พี่เอิร์ธ 4 ผู้กำกับจาก Hello Filmmaker ที่มาเปิดรอบพิเศษเอาผลงานดีๆ มาฉาย มาพูดคุย มาเล่าประสบการณ์หลายๆ เรื่องให้เราฟัง เป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นและสนุกมากจริงๆ ชอบใจล่ะเสียดายแทนคนที่ไม่ได้มา

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดีของเราทุกท่าน ทั้ง kenkoon และ PDM Brand ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ และเฟอร์นิเจอร์ให้เรามานั่ง มานอนดูหนังสบายๆ ในเวลาที่ยาวนานขนาดนี้ และที่สำคัญที่สุดก็ต้องขอบคุณทุกคนที่สนใจกิจกรรมของเรา สละเวลาส่งหนังมาให้เราฉาย สละเวลามาดูหนังที่เราฉาย มาส่งต่อแรงบันดาลใจและรอยยิ้มที่ได้จากการดูหนัง มันทำให้ชอบใจอยากจะจัดงานนี้ต่อไป แค่ความรู้สึกดีๆ จากคนๆ เดียว ก็เป็นพลังที่ให้เราอยากจะจัดครั้งต่อไปแล้ว

ครั้งหน้าจะได้จัดอีกเมื่อไรก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน
แต่ชอบใจก็ไม่อยากให้ภาพแบบนี้มันหายไปเลย
อย่าลืมติดตามกันด้วยนะ
ถ้าได้จัดอีกก็มานอนเล่นๆ ดูหนังจริงๆ กับชอบใจกันอีกนะ :)